Những cách gạt bóng golf hiệu quả bạn nên biết

1. 4 Bước quan trọng để gạt bóng golf hiệu quả

Có nhiều cách gạt bóng golf hiệu quả. Tuy nhiên để thực hiện đúng kỹ thuật gạt bóng golf thì bạn phải tập luyện kỹ càng 4 bước sau. Để cải thiện kỹ năng của mình bạn cần thực hiện đúng kỹ thuật.

4 Bước quan trọng để gạt bóng golf hiệu quả

Bước 1: Giữ thăng bằng cơ thể:

Việc giữ thăng bằng cơ thể là điều rất qua trọng khi gạt bóng golf. Để là tốt điều này, bạn hãy đứng thẳng người với gậy, đặt gậy ngang trước ngực.

Bạn hãy sử dụng cán gậy để so sánh xem 2 vai bạn đã cân bằng hay chưa. Kiểm tra kỹ tư thế này để tiếp tục bước tiếp theo

Bước 2: Mắt luôn ở ngay phía trên bóng

Để có một tư thế đánh và đúng chuẩn. Bạn hãy thực hiện các bước sau:

– Đặt gậy putter lên phía sau lưng, dọc theo xương sống sao cho cán gậy chạm vào đầu

– Từ từ gập người sao cho mắt chạm ngay phía trên bóng, phần lưng vẫn giữ thẳng cùng với cán gậy. Lúc này mặt gậy sẽ vuông góc với đường đi của bóng, 

– Có thể di chuyển đầu gối hoặc khuỵ gối nhẹ nhưng chân phải giữ nguyên.

Bước 3: Cách gạt bóng golf hiệu quả và đúng kỹ thuật

– Di chuyển gậy putter ra phía trước mặt và vào tư thế đánh

Cách gạt bóng golf hiệu quả và đúng kỹ thuật

– Tạo 1 đường thẳng giữa cán gậy và 2 cánh tay. Rồi từ từ hạ thấp cánh tay xuống sao cho gậy và bóng tạo thành một đường vuông góc với mục tiêu

Bước 4: Gạt bóng nhẹ nhàng và theo cảm nhận

Sau quá trình chuẩn bị thì bạn sẽ tập gạt bóng vào lỗ. Bạn nên chuẩn bị 5 quả bóng để tập gạt cùng một lúc.

Lưu ý răng chỉ di chuyển phần cánh tay và vai trái khi thực hiện động tác gạt bóng theo đường mục tiêu. Tuyệt đối không cử động thân. Bạn đánh thử từng quả bóng để có thể căn chỉnh được tư thế cũng như sức mạnh cần sử dụng khi gạt bóng phù hợp.

2. Các lưu ý để gạt bóng golf có hiệu quả tốt nhất

Trên đây là 4 bước về cách gạt bóng golf hiệu quả. Tuy nhiên trong quá trình tập luyện cũng như thực hiện bạn sẽ gặp những lỗi hoặc sai sót. Dưới đây huấn luyện viên GolfSun giới thiệu tới bạn những lỗi thường gặp khi gạt bóng khiến cho kết quả không được như mong muốn.

Các lưu ý để gạt bóng golf có hiệu quả tốt nhất

– Không thực hiện đúng tư thế và kỹ thuật.

Đối với những người mới chơi thì mục tiêu bóng vào lỗ không phải là mục tiêu đầu tiên. Điều đầu tiên bạn cần đạt được là thực hiện đúng động tác và đúng kỹ thuật. Sau nhiều lần tập bạn thực hiện đúng tư thế và kỹ thuật thì cú gạt bóng của bạn mới có hiệu quả.

– Di chuyển phần thân quá nhiều khi gạt bóng

Nhiều người theo thói quen khi gạt bóng sẽ tiến hành đánh hông nhẹ. Đây là một lỗi sai thường gặp khiến cho đường bóng đi không đúng với định hướng lúc đầu.

– Gặt bóng bằng cổ tay

Nguyên tắc khi gạt bóng là thực hiện chuyển động của cánh tay và vai trái. Cú đánh bằng cổ tay là kè thù của những cú putting. Để giữ cổ tay không tác động đến cú gạt bóng của bạn, thì bước cầm gậy và bước chuẩn bị bạn phải thực hiện đúng và chuẩn.

3. Chia sẻ kinh nghiệm về cách gạt bóng golf hiệu quả

Bước gạt bóng vào lỗ là bước quan trọng giúp bạn đạt điểm cao trên sân cũng như hạn chế số gậy phải dùng.

– Giữ tay được thoải mái

Để có một cú đánh hoàn hảo thì bạn phải giữ cho đôi tay luôn được thoải mái, thư giãn và thả lỏng nhất. Tâm lý căng thẳng không chỉ ảnh hưởng đến cú gạt bóng mà các kỹ thuật khác cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Người chơi khó lòng đạt được mức điểm giống mong muốn của mình.

– Nắm được khoảng cách và lực đánh

Khi bạn nắm được khoảng cách của bóng đến lỗ golf. Bạn sẽ không gặp phải lỗi putt 3 lần. Do đó việc tập putt nhiều lần giúp bạn kiểm soát được các cú gạt bóng với khoảng cách dài hơn.

– Lựa chọn vị trí gạt bóng hiệu quả.

Lựa chọn vị trí gạt bóng hiệu quả

Đối với những người gạt bóng giỏi phải nắm được khoảng cách tốt nhất. Và trong khoảng cách 5 foot ( khoảng 1.5m) là khoảng cách thích hợp để gạt bóng. Ở khoảng cách này bạn nên tập trung vào việc kiểm soát tốc độ gạt bóng và đường đẩy bóng để bóng vào lỗ

Với khoảng cách 4,5 m mà có một cú gạt bóng hoàn hảo. Bạn phải đảm bảo được khu vực green tốt cũng như tập trung vào đừng đẩy bóng và chiều dài cú đánh cho thích hợp.

Với khoảng cách 9m  từ 9m trở lớn mà bạn vẫn muốn thực hiện cú gạt bóng vào lỗ thì nên tập trung đến tốc độ của bóng và sau đó và tập trung đến đường đẩy bóng. Tốc độ vào bóng phù hợp sẽ giúp quả bóng của bạn đến khu vực lỗ golf gần nhất.

Trên đây là những lưu ý về cách gạt bóng golf hiệu quả mà huấn luyện viên GolfSun tổng hợp và chia sẻ. Mọi thắc mắc về cách gạt bóng hay cần hỗ trợ tập luyện chơi golf hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tự vẫn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *