Những kinh nghiệm tập golf cho người mới bắt đầu

Đối với những nhiều người thi cách chơi golf cho người mới thì cần phải hiểu những kỹ thuật và quy tắc chơi golf cũng như các thiết bị golf. Bài viết sau đây GolfSun chia sẻ một số kinh nghiệm tập golf cho người mới bắt đầu.

Những khó khăn về tập golf cho người mới bắt đầu

1. Bộ gậy tập golf cho người mới bắt đầu gồm những loại gậy nào?

Để tập golf cho người mới bắt đầu thì bạn cần phải trang bị cho mình một bộ gậy golf. Bạn nên trang bị trước các cây gậy golf cơ bản để luyện tập trước. Nếu có tài chính thì bạn cũng có thể sắm trước một bộ gậy golf. Cùng với đó là hãy đầu tư thêm các dụng cụ để hỗ trợ bạn phát triển kỹ năng đánh golf một cách hoàn hảo với chi phí tối ưu nhất.

Đối với gậy golf thì mỗi thương hiệu sẽ có những thiết kế riêng, nhưng vẫn đảm bảo đúng các tiêu chuẩn cần thiết. Bạn nên lựa chọn mua gậy ở những địa chỉ uy tín tin cậy để tránh hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến những cú đánh của mình.

Dưới đây là những cây gậy bạn bắt buộc phải có khi tập golf cho người mới bắt đầu:

Bộ gofl cho người mới tập

Theo luật thì bạn chỉ được mang nhiều nhất 14 cây gậy khi ra sân. Nhưng với bộ golf cho người mới tập thì bạn không cần tới nhiều gậy như thế. Hãy chuẩn bị cho mình 6 câu gậy chính bao gồm: 1 gậy drive, 1 gậy putter, 1 cây sand wedge có chữ S ở đế đầu gậy hoặc góc loft và 1 gậy 6-iron hoặc 8-iron, 1 cây pitching wedge, 1 cây fairway wood hoặc hybrid có loft từ 18 đến 21 độ. Đây là những cây gậy cần thiết và dễ đánh nhất. Những cây gậy này cũng có bán lẻ từng cây để bạn dễ dàng lựa chọn.

Với những người mới chơi golf thì bạn nên xem các lời khuyên và tư vấn của huấn luyện viên để chọn gậy phù hợp với mình. Tốt nhất là bạn nên cầm thử và đánh thử để xem cảm giác của gậy cũng kích thước của gậy.

2. Các kỹ thuật cho người mới tập golf

Ngoài 2 cú đánh chính là cú đánh driver và cú swing thì golfer còn cần biết các cú đánh khác như cú putt, cú driver,..

Không như những môn thể thao khác, những người mới bắt đầu tập golf thì việc đánh trúng bóng không phải dễ dàng chút nào. Môn golf không chỉ thiên về sức mạnh, sự bền bỉ mà còn là sự khéo léo và linh hoạt của cơ thể. Để thực hiện được một cú swing đúng chuẩn và đạt hiệu quả thì bạn cần phải luyện tập thật chăm chỉ.

Cú đánh swing là cú đánh được sử dụng nhiều nhất ở trên sân. Với mỗi cú đánh swing cần có những chuyển động chính xác và đúng lúc để hướng di chuyển của gậy và điểm tiếp xúc giữa mặt gậy và bóng tốt nhất. Người chơi cần nắm rõ các kỹ thuật như cách cầm gậy, tư thế chuẩn bị, dừng gậy, hạ gậy và đánh bóng để đạt được hiệu quả.

3. Tìm hiểu về các thiết bị golf cho người mới chơi golf

Đối với người mới bắt đầu học đánh golf thì chưa nên lên sân sớm. Bạn có thể đi lên sân cùng bạn bè để chơi và tìm hiểu trước khi ra sân thực hiện các trận đánh khi chưa hiểu rõ luật và nhuần nhuyễn các kỹ thuật đánh golf. Do đó, việc luyện tập thật kỹ các kỹ thuật và tìm hiểu các kiến thức trước khi lên sân là rất quan trọng.

Các thiết bị golf phục vụ cho người chơi golf như máy đo khoảng cách, thảm tập golf, khung swing, bộ tập golf tại nhà,.. Ngoài ra còn có các trang phục golf và các phụ kiện khác cho golf như tee golf, bóng golf,…

Những công nghệ áp dụng trong golf như công nghệ golf 3D, đây là công nghệ gofl mới nhất, sử dụng những kỹ thuật golf mô phỏng để bạn có thể thực hành giống với các cú đánh trên sân. Ngoài ra, công nghệ golf này có phần mềm quay lại các thao tác, các cú đánh của bạn để phân tích và chỉ ra các lỗi sai và bạn có thể theo dõi để chỉnh sửa tốt hơn.

4. Hãy tham gia một khóa học golf

Với những người mới tìm hiểu về bộ môn golf thì tốt nhất bạn nên tham gia một khóa học golf cơ bản. Khóa học golf 1:1 sẽ giúp bạn tập đúng kỹ thuật nhất cũng như chỉnh sửa được những lỗi sai của bạn. Không những thế, với những khóa học golf đông người thì bạn rất khó được chỉ dẫn nhiệt tình và biết lỗi sai của bản thân.

Hãy tham gia một khóa học là cách chơi golf cho người mới tốt nhất

Ngoài ra, để tăng cường kỹ năng cũng như các kiến thức về bộ môn golf thì bạn nên tìm hiểu thêm trên các sách báo hoặc trên các hội nhóm golf trên internet.

Nếu bạn đang tìm hiểu cách chơi golf cho người mới bắt đầu như thế nào là đúng kỹ thuật và đúng chuẩn. Hãy liên hệ ngay với GolfTech để được tư vấn và học đánh golf cho người mới bắt đầu với khóa học 1 thầy : 1 trò của chúng tôi.

5. Một vài kinh nghiệm xương máu tập golf cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu học đánh golf cho người mới bắt đầu, thì bạn phải luôn luôn nắm rõ các lưu ý sau:

– Luôn tập trung vào vị trí muốn đánh bóng và căn chỉnh cú đánh hợp lí.

– Nên sử dụng linh hoạt các loại gậy, bởi mỗi cây gậy phục vụ cho mỗi cú đánh, một trường hợp khác nhau.

– Nên chờ cho đến khi bóng đứng im một chỗ mới thực hiện cú đánh tiếp theo

– Luôn tập đúng tư thế, đúng động tác thì mới cho bạn kết quả tốt nhất.

– Chăm chỉ và luôn không ngừng học hỏi. Trao đổi thường xuyên với huấn luyện viên để được hỗ trợ tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *